THỦ TỤC NHẬP KHẨU THẢM TẬP YOGA TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

YOGA đã dần trở thành một bộ môn thể thao phổ biến với các chị em. YOGA giúp chúng ta cảm thấy thư thái hơn, sức khỏe cải thiện, xương cốt dẻo dai hơn. Cũng từ đó thảm tập yoga không còn xa lạ gì với những yoga_ers.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, mặt hàng này khá là bắt khách, được nhập khẩu từ nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy để nhập khẩu mặt hàng này, cần chuẩn bị những thủ tục nào? Trong bài viết này, Tín Dương Logistics sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin cần thiết để nhập khẩu mặt hàng này.

 1. HS code và thuế của thảm tập yoga
  * HS code sản phẩm Thảm tập Yoga bằng nhựa Polymer: 39189099, CO: 27%, VAT: 10%.

Nếu bạn có C/O ( Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa) từ một số nước sẽ được hưởng mức ưu đãi thuế tốt hơn, ví dụ như: Việt Nam - Nhật Bản: 0%, Việt Nam - Hàn Quốc: 20%, ASEAN - Trung Quốc: 0%, ASEAN - Nhật Bản: 13%,... Ngoài ra, trên thị trường còn nhiều loại thảm với chất liệu khác từ vải dệt, vui lòng liên hệ Tín Dương Logistics để tham khảo thêm mã hs code của các sản phẩm này nhé!

Để biết được các bước phải thực hiện khi nhập khẩu, bạn phải hiểu chính sách mặt hàng? Bộ chuyên ngành nào quản lý chúng? Văn bản nào quy định thủ tục khi mở tờ khai hải quan?

Mặt hàng thảm tập Yoga là hàng hóa bình thường và không có chính sách đặc biệt khi nhập khẩu về Việt Nam. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tuân thủ nghiêm về việc dán nhãn hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ và chất lượng hàng hóa!

 

 

 • Các bước để làm thủ tục nhập khẩu thảm Yoga gồm :

1/ Chuẩn bị hồ sơ trước khi khai hải quan

2/ Khai báo trên phần mềm khai hải quan điện tử. Nhận kết quả phân luồng tờ khai chính thức. 

3/ Nộp thuế CO và VAT của hàng hóa căn cứ theo tờ khai hải quan đã thực hiện tại bước 2.

4/ Tùy theo kết quả phân luồng bạn sẽ thực hiện các công việc sau tại cảng/sân bay khi hàng đến:

+ Luồng Xanh: nộp thuế và thông quan hàng hóa

+ Luồng Vàng : sau khi nộp thuế, cần chuẩn bị hồ sơ ở bước 1 nộp cho hải quan kiểm tra. Sau khi check, nếu mọi thông tin đều đúng như tờ khai thì hàng hóa sẽ thông quan và lấy về kho.

+ Luồng Đỏ : Sau khi nộp thuế, gửi hồ sơ cho hải quan. Sau đó, khui hàng hóa tại sân bay/cảng để hải quan kiểm tra thực tế hàng (hàng bị kiểm hóa). Nếu hàng hóa đúng như tờ khai thì hàng hóa sẽ được thông quan.

 

* Bộ hồ sơ làm thủ tục hải quan gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu giá trị
 • Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)
 • Hợp đồng ngoại thương ( Sale Contract)
 • Giấy chứng nhận kiểm tra chuyên ngành
 • Bill of Lading (vận đơn)
 • Certificate of Origin (C/O nếu có)
 • Packing List (Phiếu đóng gói)
 • Các chứng từ liên quan khác

 

Nội dung bài viết trên mang tính chất tham khảo trước khi nhập khẩu hàng hóa, để biết thêm và hiểu rõ hơn về quy trình nhập khẩu thảm tập yoga, vui lòng liên hệ Tín Dương Logistics, hotline: 085.278.9913 để check thông tin một cách chính xác nhất. 

Tín Dương Logistics - chữ tín ưu tiên hàng đầu!