THỦ TỤC NHẬP KHẨU CÁT VỆ SINH CHO MÈO TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

Cát vệ sinh cho mèo là một sản phẩm chuyên dụng được sản xuất chỉ dành riêng cho mèo đi vệ sinh. Sản phẩm này có tác dụng khám thấm hút, vón cục nhanh chất thải của mèo. Đồng thời sản phẩm còn có khả năng kháng khuẩn khử mùi giúp việc dọn dẹp vệ sinh cho mèo trở nên dễ dàng nhanh chóng hơn.

Để nhập khẩu mặt hàng cát vệ sinh cho mèo, cần phải hiểu rõ những quy trình, hồ sơ, thủ tục hải quan và chính sách thuế nào? Để giải đáp những thắc mắc này, Tín Dương Logistics sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong bài viết dưới đây.

Giá cát vệ sinh cho mèo. Mua cát vệ sinh cho mèo ở đâu giá rẻ

1.  Chính sách nhập khẩu và HS code cát vệ sinh

Tổng cục Hải quan ban hành Quyết định 2166/QĐ-TCHQ ngày 04/8/2021 về Quy trình Phân tích để phân loại hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Cát vệ sinh dành cho mèo không thuộc vào danh mục hàng hóa bị cấm nhập khẩu. Do đó, doanh nghiệp làm thủ tục hải quan thông quan bình thường. Còn với mặt hàng cát vệ sinh cho mèo đã qua sử dụng thì được quy định là hàng hóa thuộc diện cấm nhập khẩu.

  • Mã HS đất, cát vệ sinh mèo từ đất sét Bentonite: 25081000; VAT 10%; CO formE 0%

 

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cát vệ sinh cho mèo - Happy Paws

2. Hồ sơ hải quan nhập khẩu cát vệ sinh

Hồ sơ hải quan nhập khẩu cát vệ sinh cho mèo, chó theo điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

*Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

– Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

– Bill of Lading ( Vận đơn)

– Chứng nhận xuất xứ CO (nếu có)

– Các chứng từ khác (nếu có)

 

Nội dung bài viết trên mang tính chất tham khảo trước khi nhập khẩu hàng hóa, để biết thêm và hiểu rõ hơn về quy trình nhập khẩu cát vệ sinh cho mèo, vui lòng liên hệ Tín Dương Logistics, hotline: 085.278.9913 để check thông tin một cách chính xác nhất. 

Tín Dương Logistics - chữ tín ưu tiên hàng đầu!