THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÔNG TẨY TRANG TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

Bông tẩy trang được dùng để vệ sinh da mặt và dưỡng da với nhiều hình dạng khác nhau như tròn, vuông,… Vậy mặt hàng bông tẩy trang này được nhập khẩu như thế nào? Làm sao để có thể lưu thông mặt hàng này ra thị trường một cách dễ dàng?

Bông tẩy trang là một sản phẩm chăm sóc da quen thuộc. Bông tẩy trang thường được kết cấu với lớp cotton ở 2 mặt và lót bông ở giữa. 

Để có thể nhập khẩu mặt hàng bông tẩy trang vào Việt Nam, trước tiên cần đảm bảo rằng đây phải là hàng mới 100% và có nguồn gốc xuất xứ cụ thể và rõ ràng. 

Mặt hàng bông tẩy trang không nằm trong danh sách hàng hóa cấm nhập khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên doanh nghiệp cần đăng ký công bố Tiêu chuẩn Cơ sở trước khi nhập khẩu mặt hàng này, theo Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật 2006 và Thông tư 21/2007/TT - BKHCN hướng dẫn về việc xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn. (Có thể làm sau khi hàng về, tuy nhiên thời gian đăng ký công bố Tiêu chuẩn Cơ sở khá lâu, có thể gây ra phát sinh lưu kho, lưu cont tại cảng cho doanh nghiệp)

 

  • Hồ sơ đăng ký công bố Tiêu chuẩn cơ sở cho hàng bông tẩy trang:

Để có thể đăng ký công bố Tiêu chuẩn cơ sở, doanh nghiệp cần chuẩn bị các chứng từ và thực hiện các bước như sau:

 

* Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ sau:

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh (có ngành nghề phù hợp với các sản phẩm cần được công bố)

+ Ảnh chụp nhãn gốc của sản phẩm

+ Nhãn phụ dự kiến để dán lên sản phẩm

+ Thành phần của sản phẩm

→ Sau 3 - 5 ngày sẽ hoàn tất hồ sơ đăng ký công bố. Sau đó doanh nghiệp ký và đóng dấu vào hồ sơ công bố, lưu hành nội bộ và in số đăng ký công bố TCCS lên bao bì nhãn phụ của sản phẩm.

 

* Bước 2: Xác nhận phù hợp tiêu chuẩn:

Nộp hồ sơ đăng ký công bố lên các trung tâm thứ 3 có chức năng xác nhận (cơ quan đó đã được nhà nước cấp phép). Nếu hồ sơ đủ tiêu chuẩn, sẽ được lưu thông bán hàng ra thị trường bình thường.

 

  • Chứng từ cần thiết để khai báo hải quan nhập khẩu mặt hàng bông tẩy trang:

+ Hồ sơ đăng ký công bố sao y bản chính (hoặc sao y công ty)

+ Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)

+ Packing List (Chứng từ đóng gói hàng hóa)

+ Bill of Lading (Vận đơn)

+ Certificate of Origin (Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hóa)

+ Sales Contract (Hợp đồng ngoại thương)

 

  • HS Code mặt hàng bông tẩy trang:

*Mã HS: 56012100: Mền xơ từ vật liệu dệt và các sản phẩm của nó làm từ bông; thuế nhập khẩu ưu đãi 5%, VAT 8%. Doanh nghiệp cần yêu cầu Certificate of Origin form AK, VK (Từ Hàn Quốc) hoặc VJ, AJ (Từ Nhật Bản) để giảm thuế nhập khẩu xuống còn 0%.

 

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành Logistics, Tín Dương Logistics rất hân hạnh được hỗ trợ doanh nghiệp khai báo hải quan và tư vấn thủ tục khi xuất khẩu mặt hàng này. Vui lòng liên hệ hotline: 0852789913 để có được tư vấn trực tiếp và thêm các thông tin khác. 

 

Tín Dương Logistics - chữ tín ưu tiên hàng đầu!